Facebook ngừng tính năng nhắn tin SMS trên Messenger

Facebook đã thông báo rằng họ sẽ ngừng khả năng gửi và nhận tin nhắn SMS thông qua ứng dụng Messenger của mình, vốn được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2016.

rong một bài đăng trên blog, Facebook đã giải thích ý nghĩa của sự thay đổi rằng “Nếu bạn sử dụng Messenger làm ứng dụng nhắn tin SMS mặc định cho thiết bị Android của mình, xin lưu ý rằng bạn sẽ không thể sử dụng Messenger để gửi và nhận tin nhắn SMS được gửi bởi mạng di động khi bạn cập nhật ứng dụng của mình sau ngày 28 tháng 9 năm 2023”.

Nhưng Facebook đảm bảo với người dùng rằng họ vẫn có tùy chọn gửi và nhận tin nhắn SMS qua mạng di động của mình. Lịch sử tin nhắn sẽ có thể truy cập được thông qua ứng dụng nhắn tin mặc định mới trên điện thoại của họ. Trong trường hợp người dùng không chọn được ứng dụng nhắn tin mặc định mới, tin nhắn SMS của họ sẽ tự động được chuyển hướng đến ứng dụng nhắn tin mặc định của điện thoại, chẳng hạn ứng dụng Android Messages. Thông tin bổ sung về cách thức hoạt động của các ứng dụng nhắn tin SMS mặc định hiện có trên Trung tâm trợ giúp của Google.

Để chuyển ứng dụng SMS mặc định trên Android, hãy làm theo các bước sau: Mở ứng dụng Settings > Apps & notifications > See all apps > Messenger > Advanced > Default SMS app và chọn ứng dụng muốn nhận SMS mặc định.

Nói tóm lại, lựa chọn ngừng nhắn tin SMS trên Messenger của Facebook buộc người dùng phải chuyển sang các ứng dụng khác như Google Messages hoặc ứng dụng nhắn tin trên điện thoại của họ. Thay đổi sẽ có hiệu lực sau khi cập nhật ứng dụng Messenger vào ngày 28/9/2023.

viTiếng Việt
Chat zalo