Tư duy tài chính của Gen Z

Gen Z – được biết đến như một thế hệ tiềm năng trong lĩnh vực đầu tư, trưởng thành trong thời đại công nghệ số phát triển. Một thế hệ có hiểu biết và nhận thức về tài chính sớm hơn các thế hệ trước. Khi họ tiếp cận tài chính và đầu tư một cách dễ dàng. Dưới đây là một số tư duy của Gen Z tạo nên sự khác biệt với các thế hệ trước:

Tư duy tài chính của Gen Z

Tinh thần đầu tư, am hiểu công nghệ: Gen Z lớn lên trong thời đại số, được bao quanh bởi công nghệ. Do đó, thế hệ này có thể áp dụng công nghệ để theo đuổi đam mê và thậm chí xây dựng một quỹ đầu tư cá nhân.

Đặt mục tiêu tự do tài chính rõ ràng: Gen Z sớm phát triển các tư duy hiện đại về tài chính. Điều này khiến cho Gen Z hình thành tư tưởng kiếm tiền và đầu tư từ rất sớm. Đặt ra mục tiêu từ sớm và rõ ràng giúp cho thế hệ này lựa chọn được phương pháp và lộ trình phù hợp để đạt được mục tiêu đó.

Đa dạng hóa danh mục đầu tư: đa dạng hóa danh mục đầu tư như một phương án dự phòng. Mỗi lĩnh vực đều có lãi suất và biến động khác nhau, đa dạng hóa đầu tư để giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Với sự phát triển vượt trội của mạng xã hội, mọi thông tin đều xuất hiện đầy đủ trên các nền tảng Internet. Nhưng đôi khi điều này lại trở thành vấn đề vì trên mạng xã hội có nhiều nguồn thông tin khác nhau, bản thân Gen Z phải có kiến thức nhất định về công nghệ tài chính để chọn lọc thông tin phù hợp.

Để Gen Z có thể lựa chọn những chiến lược đầu tư đúng đắn, bền vững ICLS Tech có tổ chức khóa học về Fintech (Công Nghệ Tài Chính) để trang bị kiến thức cho người có đam mê về Công Nghệ Tài Chính. Các bạn hãy follow  để cập nhật thông tin mới nhất từ chúng mình nhé!

 

Nếu các bạn quan tâm hãy để lại thông tin: http://www.icls-tech.edu.vn/algorithmictrading 

viTiếng Việt
Chat zalo