Những khó khăn mà người học Power BI cần biết

Power BI cung cấp một giao diện với nhiều tính năng tích hợp sẵn giúp người dùng tạo ra các bảng điều khiển và báo cáo tương tác. Tuy nhiên, khi bạn là người mới sử dụng Power BI thì sau đây là những thách thức có thể gặp phải khi bắt đầu dùng Power BI:

 

Trực quan hóa dữ liệu

Power BI gồm một loạt các khả năng trực quan hóa dữ liệu, cho phép người dùng hiển thị dữ liệu theo nhiều cách để truyền đạt thông tin. Bởi vì có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, điều quan trọng là người dùng làm thế nào để chọn được biểu đồ phù hợp với tập dữ liệu đang có.

Trực quan hóa dữ liệu

DAX (Biểu thức phân tích dữ liệu)

DAX là một công cụ quan trọng để phân tích và tính toán dữ liệu trong Power BI, cho phép người dùng tạo các biểu thức dựa trên các cột dữ liệu, hoặc lọc dữ liệu ra khỏi bảng,…. Do đó việc hiểu cú pháp và chức năng của DAX là rất quan trọng để làm việc với dữ liệu trên Power BI.

DAX (Biểu thức phân tích dữ liệu)

Mô hình hóa dữ liệu

Mô hình hóa dữ liệu

Mục tiêu của mô hình hóa dữ liệu là cung cấp một bản trình bày rõ ràng và dễ hiểu về dữ liệu. Đề làm được điều này, bạn phải hiểu được cách thiết kế mô hình dữ liệu cho doanh nghiệp của mình. Một mô hình tốt sẽ giúp các tổ chức sử dụng dữ liệu của họ hiệu quả hơn.

 

Điều hướng và giao diện người dùng

Điều hướng và giao diện người dùng

Điều hướng và hiểu giao diện Power BI, các tính năng và khả năng của nó có thể được coi là một thách thức cho người dùng mới. Do đó, tìm hiểu về giao diện, các tính năng, khả năng khác nhau của Power BI rất quan trọng để giải quyết được khó khăn này.

 

Power BI là một trong những công cụ trực quan và dễ sử dụng nhất. Tuy nhiên, đối với người mới bắt đầu có thể gặp khó khăn, khi đã quen bạn sẽ thấy được nhiều chức năng hữu ích của Power BI.

Chat zalo