[Data visualization] Công cụ hỗ trợ trực quan hoá dữ liệu

Data visualization hiện nay là một công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp trực quan hoá dữ liệu. Từ đó, doanh nghiệp sẽ nhận thấy được điểm mạnh , điểm yếu của công ty và đưa ra biện pháp phù hợp giúp công ty phát triển.

 

  1. Microsoft Power BI (Sử dụng tốt nhất cho hệ sinh thái Microsoft)

Data Visualization | Microsoft Power BI

Microsoft BI là một công cụ phân tích và trực quan hóa dữ liệu cho phép bạn trích xuất thông tin từ nhiều nguồn dữ liệu và đưa nó vào các bảng điều khiển tương tác.Công cụ này rất thích hợp để thu thập dữ liệu phức tạp và chuyển đổi dữ liệu thành các biểu đồ và đồ họa thông tin dễ hiểu. 

  1. Tableau (Tốt nhất cho Dashboards)

6 cách xây Dashboard Tableau hiệu quả (Phần 1) | iERP Services JSC

Tableau là một nền tảng phân tích trực quan rất tốt trong việc biên dịch dữ liệu từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Chẳng hạn như thuật toán, trí tuệ nhân tạo và trí tuệ kinh doanh. Phần mềm trực quan hóa dữ liệu của họ cũng được biết đến với tính thân thiện với người dùng, giúp nhiều công ty dễ dàng sử dụng.Tableau tích hợp hoàn toàn với Salesforce nên bất kỳ doanh nghiệp nào sử dụng CRM đều được hưởng lợi từ công cụ này.

  1. Maptive (Tốt nhất cho Location Intelligence)

Top 10: Best Location Intelligence Software for 2023 | Maptive

Maptive cung cấp phần mềm nâng cao cho phép người dùng tải lên dữ liệu bảng tính và ngay lập tức vẽ nó trên một bản đồ tương tác. Các tính năng như bản đồ lãnh thổ cho phép người dùng tổ chức doanh nghiệp và dữ liệu của mình tốt hơn. Maptive hoàn toàn dựa trên đám mây, giúp việc cộng tác và chia sẻ bản đồ với các thành viên trong nhóm trở nên dễ dàng.

  1. Sisense (Tốt nhất cho Interactive Data Visualization)

Sisense cho phép người dùng tùy chỉnh trực quan hóa dữ liệu và nhúng nó vào hầu hết mọi vị trí. Phần mềm phân tích thông tin người dùng, sau đó trình bày theo cách trực quan và tương tác hơn để mọi người đều có cơ hội tham gia khám phá dữ liệu.

  1. Domo (Open-Source Solution tốt nhất)

Domo Software Reviews, Demo & Pricing - 2023

Doanh nghiệp đang tìm kiếm các công cụ mã nguồn mở để phân tích và hiển thị dữ liệu, thì Domo có thể là giải pháp tối ưu nhất. Phần mềm kết nối với bất kỳ cơ sở dữ liệu nào và tích hợp tất cả thông tin của người dùng thành một chế độ xem thống nhất.

  1. Google Charts (Giải pháp miễn phí tốt nhất)8 Công Cụ Tạo Infographic Miễn Phí - dpiCENTER

Đối với các công ty có nhu cầu trực quan hóa dữ liệu đơn giản hơn hoặc ngân sách nhỏ hơn, Google Charts là một giải pháp hiệu quả. Dịch vụ miễn phí này có thể lấy dữ liệu của người dùng và chuyển đổi nó thành các đồ thị và biểu đồ hình tròn khác nhau.

 

Qua bài viết trên, ICLS tech đã cung cấp cho bạn những công cụ hữu hiệu có thể giúp đỡ các bạn trong việc trực quan hoá dữ liệu. Hy vọng đây là một bài viết hữu ích với các bạn đọc và hãy cùng đón chừo những bài viết tiếp theo của ICLS Tech nhé.

Chat zalo