Cuộc cách mạng hóa của các tổ chức chăm sóc sức khỏe với Trực quan hóa dữ liệu

Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế (IDC) dự đoán rằng dữ liệu lớn sẽ phát triển nhanh hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe so với các lĩnh vực như sản xuất, dịch vụ tài chính hoặc truyền thông và họ cũng ước tính rằng dữ liệu chăm sóc sức khỏe sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 36% đến năm 2025. Với tốc độ tăng trưởng đó, nhu cầu tăng cường sử dụng trực quan hóa dữ liệu trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe để mang lại sự rõ ràng và tập trung vào sự phong phú của dữ liệu. Với trực quan hóa dữ liệu, các tổ chức có thể khai thác sâu vào dữ liệu và hoạt động quyết đoán hơn. Hãy cùng ICLS Tech khám phá cách trực quan hóa dữ liệu có thể cải tiến quy trình quản lý trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

Đánh giá hóa hoạt động và quản lý tổ chức 

Đánh giá hóa hoạt động và quản lý tổ chức 

Hiện nay, các công cụ trực quan đều trang bị chức năng truy cập dữ liệu theo thời gian thực thay vì chờ đợi báo cáo hiệu suất hàng tuần, hàng tháng. Qua đó giúp người quản lý truy cập dữ liệu mà họ cần bất cứ khi nào. Dưới đây là một số hiệu quả mà trực quan dữ liệu mang lại trong việc cải thiện quy trình quản lý:

 • Theo dõi hoạt động của các khu vực và xác định nguyên nhân của sự kém hiệu quả ở những chi nhánh, bộ phận nhất định.
 • Hiện đại hóa báo cáo, cho phép chia sẻ dữ liệu, báo cáo được cập nhật thường xuyên.
 • Xác định cơ hội, thị trường mới
 • Giảm khả năng xảy ra lỗi thủ công trong báo cáo và nhập liệu hồ sơ bệnh án.
 • Dữ liệu được lưu trữ thành một kho duy nhất để việc quản lý trở nên dễ dàng hơn. Các công cụ trực quan hóa dữ liệu như Tableau cho phép người quản lý dễ dàng kiểm soát ai có quyền truy cập vào các bộ dữ liệu khác nhau và các cấp độ truy cập khác nhau.

Đánh giá và quản lý tài chính

Đánh giá và quản lý tài chính

Trực quan hóa dữ liệu được sử dụng trong các tổ chức chăm sóc sức khỏe để biết được những vấn đề gây lãng phí. Từ đó tối ưu chi tiêu vật tư, thiết bị cho toàn bộ tổ chức. Một số trường hợp có thể sử dụng trực quan hóa để quản lý tài chính cho tổ chức:

 • Tối ưu hóa quản lý doanh thu
 • Đánh giá lượng hàng tồn kho như: sản phẩm nào có thể thay thế được bằng sản phẩm tương đương với chi phí thấp hơn, tỷ lệ hàng tồn kho sắp hết hạn,..
 • Giảm chi phí thông qua việc theo dõi và báo cáo chi phí và thống nhất sức mua các thiết bị, vật tư, sản phẩm y tế.

Cách mạng hóa chăm sóc bệnh nhân với trực quan hóa dữ liệu 

Cách mạng hóa chăm sóc bệnh nhân với trực quan hóa dữ liệu 

Trực quan hóa dữ liệu chăm sóc sức khỏe cải thiện đáng kể cách cách các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe phục vụ khách hàng của họ. Dưới đây là một vài cách cụ thể mà trực quan hóa dữ liệu được sử dụng để cải thiện việc chăm sóc bệnh nhân:

 • Trực quan hóa dữ liệu gen và lâm sàng để theo dõi nhiễm trùng trong bệnh viện và xây dựng các kịch bản trong tương lai để tránh sự lây lan
 • Đánh giá tỷ lệ tái nhập viện bằng cách xem xét số lần xuất và tái nhập viện theo người, theo người theo loại hình thăm khám (thăm khám sức khỏe, thăm khám khẩn cấp,..)
 • Đánh giá và cái thiện thời gian chờ đợi của bệnh nhân
 • Tối ưu hóa quy trình thăm khám cho bệnh nhân mới

Phân tích không còn là lĩnh vực của các nhà khoa học dữ liệu tiên tiến, mặc dù họ vẫn có thể đóng một vai trò quan trọng. Các công cụ trực quan hóa dữ liệu cho phép mọi người ở tất cả các lĩnh vực dễ dàng khám phá, truy cập dữ liệu quan trọng nhất và có thể áp dụng nhanh hơn. Với trực quan hóa các nhà quản lý có thể sử dụng lượng dữ liệu khổng lồ đã thu thập được một cách hiệu quả. Trên đây là một số ví dụ về hiệu quả mà trực quan dữ liệu mang lại trong việc quản lý tổ chức y tế – chăm sóc sức khỏe và sẽ còn được mở rộng, phát triển hơn nữa trong tương lai.

Chat zalo