Chiến thắng thị trường trong Trading: May mắn hay Tính toán thông minh

Xác suất trong giao dịch là khả năng của một sự kiện xảy ra trong các điều kiện nhất định. Trong Trading có 2 biến cố xảy ra là win và lose. Xác suất cho mỗi biến cố xảy ra khi giao dịch là 50% win và 50% lose. Điều này chỉ xảy ra nếu số lần trade của bạn là đủ lớn như 500 hoặc 1000 lần.

Nếu bạn có một chiến thuật đầu tư đã được nghiên cứu và thử nghiệm, tốt nhất là >50% win. Lấy ví dụ là 55% tỷ lệ win, điều này có nghĩa là nếu bạn trade 500 lần thì số lần win sẽ khoảng 275, nếu bạn trade 1000 lần thì số lần win sẽ khoảng 550 lần. Số lần bạn trade càng nhiều thì tỷ lệ này sẽ tiến gần hơn tới con số 55%.
Chiến thắng thị trường trong Trading: may mắn hay tính toán thông minh
Tuy nhiên có 2 lý do khiến các nhà đầu tư dù có được một chiến thuật đầu tư với tỷ lệ win >50% vẫn bị thua lỗ:
Thứ nhất, giao dịch không tuân thủ kỷ luật, giao dịch theo cảm tính. Một chiến thuật đầu tư tốt không nên để cảm xúc quyết định, điều này sẽ phá vỡ chiến thuật
Thứ hai, không có phương pháp quản lý vốn hiệu quả. Theo xác suất thống kê thì khi số mẫu thử càng lớn thì xác suất xảy ra một biến cố nào đó trong không gian mẫu sẽ càng chính xác, điều này có nghĩa là bạn phải có phương pháp quản lý vốn hiệu quả để giao dịch theo hệ thống giao dịch với số lượng lệnh giao dịch đủ lớn để luật xác suất phát huy công dụng của nó.
ICLS-TECH đang cung cấp khóa học về đầu tư định lượng, giúp các nhà đầu tư xây dựng các chiến thuật đầu tư hiệu quả >50% win. Dựa trên các mô hình thuật toán hiệu quả từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Quantitative Trading. Đây sẽ là một công cụ đắc lực giúp bạn chiến thắng thị trường bằng sự tính toán thông minh và hợp lý.
Các bạn tham khảo và đăng ký khóa học thông qua link dưới đây👇👇👇
viTiếng Việt
Chat zalo