Cách ứng dụng trực quan hóa dữ liệu trong ngân hàng

Lĩnh vực tài chính ngân hàng đang trải qua một sự thay đổi kỹ thuật số đáng kể và có nhu cầu đổi mới rất lớn. Để làm được điều này các tổ chức tài chính đang tích cực thực hiện chuyển đổi số một cách sáng tạo bằng cách sử dụng trực quan hóa dữ liệu. Hãy cùng ICLS Tech điểm qua một số ứng dụng của Trực quan hóa dữ liệu trong ngành Tài chính ngân hàng:

1. Báo cáo phân tích rủi ro:

Báo cáo phân tích rủi ro
Tổng hợp dữ liệu từ nhiều chi nhánh khác nhau để cung cấp một chế độ xem duy nhất và đặc biệt là mức độ dữ liệu và số liệu khổng lồ của ngân hàng có thể khó khăn. Nên trực quan hóa dữ liệu là lựa chọn tốt nhất trong những trường hợp như vậy. Phân tích dữ liệu cũng có thể tiến hành kiểm tra dữ liệu chất lượng các chi nhánh để đảm bảo báo cáo không có lỗi.

2. Phân tích khách hàng:

Phân tích khách hàng
Một tổ chức có thể khai thác thông tin và áp dụng các mô hình cho dữ liệu, sẽ dễ dàng tìm thấy khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng hiện tại cần được tiếp thị các chương trình khuyến mãi, dịch vụ, sản phẩm cụ thể. Bên cạnh đó, việc trực quan hóa số lượng giao dịch của khách hàng cũng dễ dàng xác định được những ai có nguy cơ dừng sử dụng dịch vụ bằng cách đánh giá tần suất của các giao dịch chính.

3. Chia sẻ dữ liệu:

Chia sẻ dữ liệu
Báo cáo được phân phối cho các chi nhánh và phòng ban khác nhau, tạo điều kiện tiếp cận và cấp quyền truy cập cho các nhân viên từ các phòng, ban, trung tâm khác, đảm bảo mức độ bảo mật cao hơn.
Trực quan hóa trong ngân hàng là một cách kể chuyện và quản lý dữ liệu hiệu quả. Đó là một sự thay đổi cách tiếp cận mà các doanh nghiệp tài chính hiện nay áp dụng để tối ưu hóa quy trình quản lý dữ liệu.
Chat zalo