Bí mật về dữ liệu thị trường – Sự biến động

Dữ liệu thị trường Trading là tập hợp các thông tin về giá cả, khối lượng giao dịch, thanh khoản, v.v. của các loại tài sản tài chính trên thị trường. Dữ liệu này được sử dụng bởi các nhà đầu tư, trader để phân tích và đưa ra quyết định giao dịch.

Dữ liệu thị trường bao gồm tất cả biến động và quyết định giao dịch mà các nhà đầu tư và các công ty chứng khoán sử dụng để hiểu rõ hơn về hành vi thị trường và đưa ra những quyết định hiệu quả. Điều này bao gồm tất cả các hoạt động giao dịch trên các sàn giao dịch lớn như CME hay các nơi giao dịch như MarketAxess.

Bí mật về dữ liệu thị trường – Sự biến động

Mỗi giao dịch để lại một dấu vết, lý do đằng sau về quyết định mua bán và sự tương tác giữa các bên tham gia thị trường. Dữ liệu thị trường thường là một luồng thông tin không cấu trúc, chứa đựng mọi thứ từ các thông điệp FIX cho đến bộ sưu tập đầy đủ các phản ứng BWIC (bids wanted in competition). Điều này tạo nên một nguồn thông tin đa dạng và phong phú.

Một điểm độc đáo của dữ liệu FIX là sự khó xử lý của nó, không giống như dữ liệu cơ bản. Tuy nhiên, đây cũng là điểm mạnh, bởi vì đây không chỉ là các con số đơn thuần mà còn là những thông điệp, những đoạn mã chứng khoán và các thông tin chi tiết khác giúp tái tạo sổ lệnh giao dịch một cách chân thực.

Mỗi ngày, hơn 10 TB dữ liệu thị trường được tạo ra, tạo nên một bộ dữ liệu mà các nhà nghiên cứu chiến lược đánh giá cao. Việc nắm bắt thông tin từ dữ liệu này không chỉ là một cơ hội để đọc hiểu câu chuyện của thị trường mà còn để xây dựng những chiến lược giao dịch mạnh mẽ và linh hoạt.

Trong thế giới không ngừng biến động của thị trường tài chính, dữ liệu thị trường là chìa khóa mở cửa cho sự hiểu biết và thành công. Đây là cơ hội cho mỗi nhà đầu tư và nhà nghiên cứu chiến lược để mở cánh cửa vào thế giới bí ẩn đằng sau các biến động sống động của thị trường tài chính